to have and to hold, from this day forward, for better, for worse, for richer,

for poorer, in sickness and in health, until death do us part.

<3 <3 <3 <3 <3

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ที่รักทุกคน

ทุกคนก็คงจะได้รับของขวัญวันแต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้ยุ้ยเพิ่งจะได้รับภาพ Pre-Wedding และภาพพิธีแต่งงานที่จัดเป็นการภายใน จากช่างภาพมาสด ๆ ร้อน ๆ เลยนำมาโพสต์ให้ดูกัน และที่ตั้งใจแปะไว้ใน Blog ก็เพื่อไว้บันทึกเป็น Diary ส่วนตัวไว้ด้วย

ขอขอบพระคุณช่างภาพ พี่แก๊บ พี่อั๋น จาก TheMemories (FB:TheMemoriesPhotoFilm) ที่ทำให้เราสองคนมีภาพสวย ๆ และน่าประทับใจเก็บไว้ดูเล่นนะคะ

Pre-Wedding ณ สถานีดับเพลิงบางรัก

สถานที่แห่งนี้ใกล้บ้านของคุณสองมาก ๆ เดินเล่นตั้งแต่เด็ก เราก็เลยคิดว่า เลือกสถานที่นี้น่าจะมีความหมายมาก ๆ ใครที่สนใจก็สามารถทำเรื่องขออนุญาตได้ สนนราคาค่าบำรุงรักษา 1,500 บาทต่อวัน แต่แว่ว ๆ มาว่า ทางสถานีดับเพลิงบางรักจะปิดปรับปรุงนะคะ ลองสอบถามกันดูอีกที

 

งานวันแต่งงาน

วันนี้เราจัดพิธีเรียบง่ายเป็นการภายในเฉพาะญาติ ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2558 โดยจัดแบบพิธีจีน ต้องขอบคุณครอบครัวทั้งสองฝ่าย โดยเฉพาะม่าม้าและป๊าที่ให้การสนับสนุนความรักของเราสองคน ตามไปดูภาพกันได้เลยค่ะ

ขอขอบพระคุณ ช่างภาพ พี่แก๊บ จาก TheMemories (FB: TheMemoriesPhotoFilm) และพี่ดัง ช่างแต่งหน้าแห่ง Estee Lauder (https://www.facebook.com/dunk.lauder) ประทับใจพี่ดังมาก ๆ ที่เป็นกันเองสุด ๆ  ตรงเวลา ใช้เครื่องสำอางค์อย่างดีไม่มีหวงของ

Honeymoon Trip @ Clubmed Kani Muldives

แต่งงานเสร็จแล้ว เราสองคนได้มีโอกาสไปฮันนี่มูนที่เกาะมัลดีฟส์ ณ Clubmed Kani ท้องทะเล ท้องฟ้า สวยสุด ๆ ไปเลย ธรรมชาติสมบูรณ์มาก มีปลากระเบนว่ายน้ำมาด้วยตอนกลางคืน เครื่องดื่มสามารถทานได้ 24 ชั่วโมง แบบ All Inclusive เหมาจ่ายไปหมดแล้ว

ของขวัญวันแต่งงาน

ผ่านพ้น Honeymoon Trip แล้ว ก็ได้เวลาที่จะทำของขวัญวันแต่งงานแจกเพื่อน ๆ แบบ Surprise แล้ว จริง ๆ เราใช้เวลาวางแผนอยู่เกือบครึ่งปีว่าจะออกแบบอย่างไรดี เพื่อให้ได้ครบวัตถุประสงค์ของเรา คือ อยากแจ้งให้เพื่อน ๆ รับทราบว่าเราแต่งงานกันแล้ว อยากส่งขนมอร่อยให้เพื่อน ๆ สื่อถึงความหอมหวาน อยากให้เพื่อน ๆ ร่วมอวยพรให้เราสองคนเก็บไว้อ่าน และ อยากส่งต่อความรักครั้งนี้ให้แก่เพื่อน ๆ ทุกคนได้มีสติ ปัญญา และเข้าใจความรักมากยิ่งขึ้น (ต้องขอบคุณเจ๊นิว พี่สาวที่คอยช่วยหาของและแนะนำการทำงานฝีมือครั้งนี้ อีกทั้งยังช่วยออกแบบโปสการ์ด และกราฟิกส์ต่าง ๆ ขอบคุณน้องแคร์ที่คอยช่วยเหลือพี่เรื่องจุกจิกมากมาย ขอบคุณพิงค์ พี่หนึ่ง ที่คอยให้คำปรึกษาเรื่องหนังสือธรรมะ จนได้หนังสือที่เราอ่านแล้วชอบมาก และอยากให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน)

คิดได้ดังนั้นแล้ว เราจึงได้ทำ Google Docs Form เพื่อเก็บข้อมูลที่อยู่เพื่อน ๆ บางท่านอาจจะเข้าใจว่ายุ้ยเปิดร้านขายขนมหรือเปล่า จะส่งขนมมาให้ชิม บางท่านกลัวเราเอาข้อมูลไปขาย แต่ก็กรอกให้ ต้องขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนมาก ๆ เลยค่ะ

จริง ๆ แล้วขนมไม่ได้ทำเองนะคะ เป็นการเลือกชิมและคัดสรรมาแล้วว่า ขนมซีเรียลร้านนี้อร่อยจริง ๆ แถมรสชาตินี้ที่เจ้าของร้านตั้งไว้คือ Happy Honey ช่างเป็นมงคลยิ่งนัก (ใครสนใจติดต่อ FB:bantbaked) แต่อย่างไรก็แล้วแต่ ขอบคุณเพื่อน ๆ ทั้ง 300 ท่านที่ร่วมกรอกข้อมูลกลับมาให้เรานะคะ ขอสัญญาว่าข้อมูลทุกอย่างจะถูกเก็บรักษาเป็นความลับจ้า

สรุปว่า Packaging ของเราจะทำเป็นถุงขนมและกล่องขนมที่สามารถส่งไปทางไปรษณีย์ได้ ตามที่เพื่อน ๆ ได้รับไปบ้างแล้ว บางท่านอาจจะตกใจ Surprise บางท่านซาบซึ้ง บางท่านร้องไห้ดีใจไปกับเรา บางท่านรีบโทรมาอวยพร เราสองคนขอขอบคุณสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ที่มอบให้และมีความสุขมากจริง ๆ ค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าขาดตกบกพร่องประการใด ก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

นั่งบรรจงพับและตกแต่งจดหมาย กานดาก็ทำงานฝีมือเป็นนะ
นั่งบรรจงพับและตกแต่งจดหมาย กานดาก็ทำงานฝีมือเป็นนะ
รักแท้ คือ กรุณา
นั่งประทับตรายางหนังสือธรรมะ “รักแท้ คือ กรุณา” ใครสนใจตรายางแบบนี้ สอบถามที่ FB Page: NaddaCraft
งานถึก พับกล่องจดหมายและบรรจุของลงไป วันนี้ทำให้ปวดแขนทั้งสองข้างเป็นอย่างมาก เพราะไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย
งานถึก พับกล่องจดหมายและบรรจุของลงไป วันนี้ทำให้ปวดแขนทั้งสองข้างเป็นอย่างมาก เพราะไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย
กล่องที่แพคเสร็จแล้ว แต่รอผูกเชือก (เพิ่งรู้ว่าถ้าไม่ผูกเชือก ไปรษณีย์จะไม่รับ)
กล่องที่แพคเสร็จแล้ว แต่รอผูกเชือก (เพิ่งรู้ว่าถ้าไม่ผูกเชือก ไปรษณีย์จะไม่รับ เพราะตอนแรกหิ้วไป 4 กล่องแบบไม่ผูกเชือกจะส่งไปที่ต่างประเทศ ปรากฏเจ้าหน้าที่บอกว่าไม่รับถ้าไม่ผูกเชือก เพราะลำบากบุรุษไปรษณีย์ในการหิ้วกล่อง … เพิ่งเข้าใจเหตุผลก็วันนี้เอง)
สภาพกล่องที่แพคเสร็จแล้ว
สภาพกล่องที่แพคเสร็จแล้ว พร้อมส่ง ๆ
หิ้วกล่องล้อตแรกทั้งหมดไปไปรษณีย์ด้วยตัวเอง อีกวันคุณสามีหิ้วไป ผลัดกันทำงาน
หิ้วกล่องล้อตแรกทั้งหมด 100 กล่องไปไปรษณีย์ด้วยตัวเอง อีกวันคุณสามีหิ้วไป ผลัดกันทำงาน
ถุงขนมแห่งความรัก ที่ได้แจกจ่ายไปเกือบครบแล้ว
ถุงขนมแห่งความรัก ที่ได้แจกจ่ายไปเกือบครบแล้วสำหรับเพื่อน ๆ ที่ทำงาน หรือ เพื่อนที่ได้มีโอกาสพบกัน

ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ได้ติดตาม Love Story ของเราทั้งสองคน ตอนนี้เริ่มมีโปสการ์ดอวยพรส่งกลับมาที่ตู้ปณ.ที่เราเปิดไว้เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว เพื่อน ๆ คนไหนสนใจไอเดียนี้ก็ติดต่อที่ไปรษณีย์ใกล้บ้านได้ เสียค่าใช้จ่ายตู้ป.ณ.เพียง 500 บาทต่อปี มีเงื่อนไขแค่ว่า คนที่จะขออนุญาตเปิดใช้งานตู้ป.ณ.ได้ จะต้องมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะใช้เวลาตรวจสอบที่อยู่ของเราประมาณ 2 สัปดาห์ หากผ่านคุณสมบัติก็สามารถเปิดตู้ป.ณ.ได้เลย กำเงิน 500 บาทไปจ่ายเจ้าหน้าที่พร้อมรับกุญแจตู้มาใช้ได้เลย ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่า ใครจะส่งอะไรมาหาเราก็ได้ตั้งแต่จดหมายยันมอเตอร์ไซค์1คันเลย เพียงแต่ว่าถ้าเป็นของชิ้นใหญ่ ๆ นั้น เขาจะมาหย่อนจดหมายแจ้งให้มารับของกับเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์อีกทีหนึ่ง

ขอให้ทุกคนมีความสุขกับ Love Story ที่เล่ามาทั้งหมดนะคะ และขอบคุณเพื่อน ๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนที่คอยให้คำปรึกษา ให้การช่วยเหลือ ให้การสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็น มน มิหมี พิงค์ แบงค์ พี่ตุ๊ก เกตุ พิน กาฝาก น้องฝน นุท พี่น้องชาวอเด็คโก้ และทุกคนที่อาจจะกล่าวไว้ในนี้ไม่หมด

สุดท้ายยุ้ยกับคุณสองขอส่งพลังความรักให้ใครที่ยังไม่มีแฟนก็ขอให้พบรักแท้โดยไว ใครที่มีแฟนแล้วก็ขอให้ได้แต่งงานไว ๆ สมความปรารถนาทุกคนเลยค่ะ

<3 <3 <3 ด้วยรักแท้ คือ กรุณา