หลังจากลาออกจาก Double A ที่ทำงานที่แรกที่ทำงานได้เกือบ 6 ปี ก็ก้าวเข้าสู่การทำงานแห่งที่สองที่ Adecco ที่ไม่เคยแม้แต่จะคิดว่าจะได้อยู่ที่ที่ใดเป็นระยะเวลานานขนาดนี้ นานมากจนแซงทุกห้วงชีวิต ไม่ว่าจะเป็น อนุบาล ประถมต้น ประถมปลาย ม.ต้น ม.ปลาย ปริญญาตรี ปริญญาโท ความสนุกในการตื่นแต่เช้ามาทำงาน บวกกับความรักและผูกพันในองค์กรและเพื่อนร่วมงานจึงได้เกิดขึ้น ดังสัจธรรมที่ว่า ต้นไม้แข็งแรงสูงใหญ่ขนาดไหน รากแก้วที่ไชลงดินก็ลึกลงไปไม่ต่างกับความสูงของลำต้น การตัดสินใจลาจากบ้านหลังนี้ ณ ปีที่ 11 แห่งการทำงานที่นี่ จึงเป็นเรื่องคิดหนักและน่าลำบากใจมากจริง ๆ และด้วยการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนและมี Purpose-Driven ของเราเองก็ทำให้เราต้องก้าวเดินต่อไป

อ่าน >> 36 ข้อคิดที่ได้จากการทำงาน 6ปี

ครบรอบ 10 ปี เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2561

My Farewell meeting
งานอำลาพี่ยุ้ย มาพร้อมกับ Kumamon ตัวใหญ่มาก

มีคำกล่าวที่ว่า จงเลือกที่จะลืมสิ่งที่ไม่ดี และจดจำสิ่งที่ดี คนที่ช่วยเหลือเรา ดีกับเราเสมออย่างไม่มีวันลืมเลือน


ยุ้ยจะไม่ลืม – พี่ตุ๊ก หัวหน้าที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมายาวนานเกือบ 11 ปี ขอบคุณพี่ตุ๊กที่แม้จะป่วยแต่ก็ขับรถมาสัมภาษณ์ยุ้ยเข้าทำงานที่ Adecco ให้โอกาสตั้งชื่อตำแหน่ง ตั้งชื่อแผนก มองเห็นศักยภาพในการทำงาน มองเห็นว่าต้องมียุ้ยอยู่ในองค์กรวันที่ในตลาดยังไม่มีใครพูดเรื่อง Digital & Tech กันเลย พี่ตุ๊กให้ความรัก ความเมตตา กรุณา รับฟังอย่างตั้งใจ ใส่ใจ ให้โอกาสคิดและลงมือทำ ส่งเสริม สนับสนุนให้ได้รับโอกาสที่ดี อบรมสั่งสอนทั้งทางโลกและทางธรรม มีความรักและปรารถนาดี มีFateซึ่งกันและกัน ผ่านอุปสรรคกันมามากมายจนแค่มองตาก็รู้ใจ ไม่โกหกกัน ถ้าใครมาถามว่าหัวหน้าที่ดีต้องเป็นอย่างไร ก็ขออนุญาตยกพี่ตุ๊กเป็นต้นแบบหัวหน้าที่ดีที่สุด

ต้องคิดถึงพี่ตุ๊กมากแน่ ๆ ฮือๆๆๆ จะไม่ลืมคำสอน และ ความรักจากพี่แน่นอนค่ะ

ยุ้ยจะไม่ลืม – พี่รัตน์ นายใหญ่ที่ทำงานที่Adeccoมา27ปี ผู้นำทัพองค์กรด้วยวิสัยทัศน์และเชื่อมั่นในเรื่อง People&Technology-Driven นายผู้อนุมัติว่าต้องมียุ้ยอยู่ในองค์กร อบรมสั่งสอน คำสอนที่ยังจำได้ก้องหูไม่มีวันลืมคือ “ถ้าเรามัวแต่พูด เราจะได้ยินเสียงตัวเราเอง แต่ถ้าเราตั้งใจฟัง เราจะได้ยินเสียงของคนอื่น” ขอบคุณพี่ธิดารัตน์มากจริง ๆ ค่ะ

ได้รับโล่ห์ครบ 10 ปี จากพี่ธิดารัตน์

ยุ้ยจะไม่ลืม – น้องกีฟ บุญมาพร น้องสาวที่น่ารักที่คอยเป็นที่ปรึกษาทั้งเรื่องส่วนตัว เรื่องงาน การบริหารทีม รวมไปถึงการพัฒนาตนเองในการเป็น Leader ที่ดีขึ้นในแต่ละวัน ทุกเช้าที่พอจะมีเวลาว่างตรงกัน เราจะสลับกันเป็น Life Coach ที่ Starbucks รับฟัง ใคร่ครวญ คิด solution ที่เป็นไปได้ และฝึกฝนการเป็นโค้ชที่ดีของน้อง ๆ ในทีม ขอบคุณกีฟมาก ๆ เลยน้า

น้องกีฟ กับ พี่ยุ้ย ไม่เจอกันแล้วเราจะคุยกับใครดีหละทีนี้

ยุ้ยจะไม่ลืม – พี่มดเพื่อนเด็กจบใหม่ต่างมหาลัยคนแรกในชีวิต เพื่อนที่ร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่ วันแรกที่ยุ้ยเริ่มงานที่ Adecco ไม่มีใครในทีมเลย ชวนพี่มดมาเขียนโปรแกรม สร้างระบบด้วยกัน ก็ไม่เคยปฏิเสธยุ้ย แถมคอยเป็นตู้เอทีเอ็มให้ยุ้ยกดเงินสดก่อนแล้วค่อยโอนเข้าibankingคืน คอยทนฟังด้วยอาการสงบในทุก ๆ สารพันปัญหาทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว จนถึงตอนนี้คายตะขาบให้เรียบร้อย ขอบคุณพี่มดมาก ๆ นะ

พี่มด เพื่อนร่วมงานคนแรกในชีวิต และ เป็นคนที่สำคัญในชีวิต

ยุ้ยจะไม่ลืม – ทีมงาน Marketing Technology ทุกคนที่อาจจะออกไปแล้วหรือยังอยู่ ไม่ว่าจะเป็นพี่ ๆ Team Leader ทุกคนที่ตั้งใจดูแลน้อง ๆ ในแผนก และ น้อง ๆ ในทีมที่น่ารัก ร่วมทุกข์ร่วมสุขช่วยกันสร้างสรรค์ผลงานให้ดีขึ้น และ สร้างเสียงหัวเราะในแต่ละวัน

ขนมจีนอร่อยเหาะจากแม่แน็ต ส่งมาเลี้ยงอำลาพี่ยุ้ย และ เลี้ยงน้อง ๆ MarTech ทริปปลายปีขอพี่ไปด้วยนะ

ยุ้ยจะไม่ลืม – พี่ ๆ เพื่อน ๆ ที่อเด็คโก้คอนซัลติ้ง อเด็คโก้สาขาต่าง ๆ เพื่อน ๆ APAC Marketing ที่ทำงานร่วมกันมาในหลาย ๆ โปรเจกต์ คอยให้คำแนะนำ สั่งสอน เพื่อให้ผลงานสำเร็จ เพื่อน ๆ APAC Marketing

สุดท้าย ท้ายสุด คนอเด็คโก้ ไปที่ไหนก็คือคนอเด็คโก้ ขอบคุณโรงเรียนแห่งนี้ที่ไม่ได้สอนเฉพาะเรื่องงานและการลงมือปฏิบัติ หากแต่เป็นโรงเรียนสอนเรื่องคนและคุณค่าของความสัมพันธ์ เพราะเรื่องคนเป็นหัวใจสำคัญของทุก ๆ งาน และ ไม่ได้สอนกันง่าย ๆ หากแต่เกิดจากการซึมซับ เรียนรู้ ฝึกฝน และ ปรับเปลี่ยนไปตลอดเวลา

แล้วเราจะพบกันใหม่ รักนะอเด็คโก้

English version >> http://www.pakada.com/2019/08/15/kanda-supawasin-farewell-adecco-en/