ช่วงนี้กระแสส่งประกวดบทความกับ #SixtThailand ผนวกกับiland ค่อนข้างแรงเลยทีเดียว อันเนื่องมาจากของรางวัลที่แสนเร้าใจนี่แหละ นั่นคือ การได้ขับรถหรูอย่าง BMW X1 2 วัน 1 คืน หากบทความที่ประกวดชนะขึ้นมา ผนวกกับเรานั้นเป็นคนชอบเที่ยว ออกเดินทางไปทั้งในประเทศและต่างประเทศเดือนชนเดือนกันเลยทีเดียว ^__^

แล้วถ้าเกิดเราชนะโครงการ One Dream One Day ขึ้นมา เราจะไปที่ไหนดีนะ เป็นคำถามที่คิดอยู่นาน พอได้อ่านใบประกาศกติกาการเล่นแล้ว ยุ้ยขอสรุปใจความง่าย ๆ เผื่อเพื่อน ๆ สนใจร่วมสนุกนะคะ

อยากขับรถ BMW X1 ใจจะขาด เจอรถใครก็ไม่รู้จอดอยู่ ขอเข้าไปสำรวจรถหน่อย
อยากขับรถ BMW X1 ใจจะขาด เจอรถใครก็ไม่รู้จอดอยู่ ขอเข้าไปสำรวจรถหน่อย

กติกามีอยู่ว่า

1.ไปกดLike Facebook Page : http://www.facebook.com/sixtthailand เสียก่อน

2.เขียนบทความ จะที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น blog ส่วนตัว หรือใน Facebook Note แต่มีข้อแม้ว่าต้องแชร์บทความนั้นแบบ Public (คือถ้าแชร์เฉพาะ Friend Only คนอื่นก็ไม่มีสิทธิ์เข้ามาอ่านบทความของคุณ ก็จะเรียกคะแนน Like ลำบากนะ)

3.พอเขียนบทความเสร็จ เราก็แค่เอาลิงค์ URL บทความนั้น ไปแปะไว้ที่ Facebook Wall ของ #SixtThailand

4.หากบทความได้รับการอนุมัติโพสต์ขึ้นใน Facebook เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็ไปโปรโมทเพื่อขอให้ทุกคนกด Like บทความของเรา จากนั้นจะมีคณะกรรมการจาก #SixtThailand เป็นผู้ตัดสิน เป็นอันเสร็จพิธี

อธิบายไปครบถ้วนกระบวนความแล้ว ทีนี้ขอวกกลับเข้ามาว่า แล้วถ้าเกิดวันนึงฝันที่เป็นจริงได้ทดลองขับรถ BMW X1 2วัน จะขับไปไหนดีนะ ค่อย ๆ นั่งคิดไปว่าคนส่วนใหญ่เขาอยากจะใช้รถหรู ๆ ไปทำอะไรกันบ้าง

+ ขับรถพาสาวตระเวนเที่ยว ดูสปอร์ต ใจดี กทม.มาก ๆ

+ ขับรถพาคู่รัก ไปเที่ยว สวีท ดื่มด่ำบรรยากาศอันแสนโรแมนติก

+ ขับรถพาครอบครัวไปเที่ยวต่างจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก ขับรถไปรับว่าที่เจ้าสาว เคยเห็นงานแต่งงานคนจีน จะต้องมีผ้ามงคลสีชมพูผูกหน้ารถไปรับเจ้าสาว ส่งตัวคู่บ่าวสาว ซึ่งรถแต่ละคันที่รับเจ้าสาวนั้นดูหรู ๆ ทั้งนั้นเลยทั้งนี้เพื่อเป็นการให้เกียรติเจ้าสาวและครอบครัว

+ ขับรถไปรับส่งเจ้านาย ผู้ใหญ่ผู้โต ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ขับรถคนเดียว ชิล ๆ …

ไม่ว่าใครอยากขับรถหรูด้วยเหตุผลใดก็ตาม แต่สำหรับเราหากได้รถยนต์ BMW X1 ไปขับเล่นจริง ๆ  เราขอขับรถพากลุ่ม #triptwt อันประกอบไปด้วย @banyong @kafaak @rainysafety @noot010 ไปย้อนรอยทริปขี่ช้างที่อำเภอสังขละบุรีที่เราเคยไปกับแกงค์ Newvespa.com โดยมีแผนการเดินทางดังนี้

ชื่อทริป : เที่ยวสังขละกับ1ความฝันได้ขับBMW

Day1

8:00 พบกันที่ Sixt สาขาพระรามสี่ (ซอยสุขุมวิท22) จัดการเอกสาร วางเงินประกันรถยนต์ให้เรียบร้อย (ใช้บัตรเครดิตรูดวางเงินประกันไว้จำนวน 50,000 บาท จริง ๆ แล้วเวลาเราเดินทางไปต่างประเทศ เข้าพักโรงแรมบ่อย ๆ ก็จะมีการรูดบัตรเครดิตกันวงเงินจำนวนนี้ไว้) ตรวจสอบสภาพรถยนต์ให้เรียบร้อย

8:30 ออกเดินทางโดยมอบหมายให้ @banyong เป็นผู้ขับรถ ที่เหลือก็ปฏิบัติตัวเป็นผู้ร่วมเดินทางที่ดี ร้องเพลง พูดคุยสรวลเสเฮฮาตามแบบฉบับของพวกเรา

10:30 เดินทางถึงตัวเมืองกาญจนบุรี แวะพักผ่อนเปลี่ยนอิริยาบถตามปั๊ม ล้อหมุนต่อ มุ่งหน้าสู่อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

13:00 แวะทานอาหารกลางวันระหว่างทาง

15:00 ถึงที่หมายปลายทางคือ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี Check-In เข้าพักที่พีเกสต์เฮ้าส์รีสอร์ท

16:00 มุ่งหน้าไปขี่ช้างจับตั๊กแตน…เอ้ยไม่ใช่ ขี่ช้างเป็นคาราวานลงลำธารตามรูปประกอบด้านล่างเลยค่ะ

18:00 จบทริปขี่ช้าง กลับเข้าที่พัก ทานอาหารเย็นพร้อมหน้าพร้อมตา 5 คน พักผ่อนตามอัธยาศัย ราตรีสวัสดิ์คืนที่ 1

ขี่ช้างผจญภัย ขึ้นบกลงน้ำ ที่สังขละบุรี
ขี่ช้างผจญภัย ขึ้นบกลงน้ำ ที่สังขละบุรี
ช้างดำน้ำ ตื่นเต้นมาก
ช้างดำน้ำ ตื่นเต้นมาก

Day2

6:00 Morning Call ตื่นแต่เช้าขับรถ BMW X1 ไปจอดใกล้ ๆ สะพานมอญ ชมพระอาทิตย์ขึ้น เตรียมซื้อของตักบาตรพระตามวิถีชาวมอญ

เตรียมของตักบาตร แบบชาวมอญ
เตรียมของตักบาตร แบบชาวมอญ
จัดเรียงของตักบาตรเป็นทิวแถวรอถวายพระ
จัดเรียงของตักบาตรเป็นทิวแถวรอถวายพระ
มาถิ่นชาวมอญ ก็ต้องทาแป้งทานาคาที่แก้ม และ ถ่ายรูปบนสะพานมอญเป็นที่ระลึก^^
มาถิ่นชาวมอญ ก็ต้องทาแป้งทานาคาที่แก้ม และ ถ่ายรูปบนสะพานมอญเป็นที่ระลึก^^

7:00 ทานอาหารเช้า โจ๊กหมูใส่ไข่ โอวัลตินร้อน ปาท่องโก๋ ร้านดั้งเดิมละแวกใกล้สะพานมอญ

8:30 ขับรถ BMW X1 ไปจอดหน้าเจดีย์พุทธคยาจำลอง วัดวังก์วิเวการาม (ห่างจากสะพานมอญไม่เกิน 5 กิโลเมตร) ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก 1 แชะ ก่อนพาเพื่อน ๆ ขึ้นไปไหว้พระทำบุญเสริมศิริมงคล

10:00 เข้าที่พัก จัดกระเป๋า Check-Out ให้เรียบร้อย

12:00 แวะรับประทานอาหาร

13:00 ทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว เดินทางไปด่านเจดีย์3องค์ ถ่ายภาพรถ BMW X1 คู่กับเจดีย์ ดูเท่ห์ไม่เบา หลังจากนั้นแวะ Shopping โรงงานรองเท้า Hush Puppies ราคาดีเกินคาด

14:00 ออกเดินทางมุ่งหน้ากรุงเทพมหานคร ระหว่างทางอาจจะแวะร้านของฝากที่ชื่อว่า แก้ว มีขายของฝากทุกอย่าง แต่ที่น่าจะขึ้นชื่อมาก ๆ ได้แก่ ทองม้วนสด ทองม้วนรสต่าง ๆ และ ลูกอมมะขาม

19:00 ถึงกรุงเทพมหานครโดยสวัสดิภาพ (แอบเผื่อเวลารถติดไว้แล้ว เนื่องจากเป็นคนเที่ยวบ่อย หากเดินทางกลับวันอาทิตย์จะต้องเผื่อเวลารถติดมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานครมากขึ้น 2-3ชั่วโมง)

19:30 ขับรถไปเติมน้ำมันให้เต็มถึง หลังจากนั้นไป Sixt สาขาพระรามสี่ (ซอยสุขุมวิท22) จัดการคืนรถ เซ็นเอกสารส่งมอบรถคืนพร้อมรับเงินประกันคืนที่รูดบัตรไว้จำนวน 50,000 บาท เป็นอันเสร็๋จพิธี

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ 2 วัน 1 คืนกับรถ BMW X1 ที่เราคิดแผนไว้หมดแล้ว ใครถูกใจก็อย่าลืมกด Like ให้หน่อยนะคะ และต้องขอบอกก่อนว่าที่ Sixt Thailand ผู้ให้บริการรถเช่าหรู ๆ นำรุ่นนี้มาให้เช่าด้วย ทั้งนี้จากความคิดเห็นส่วนตัว ก็คงเพื่อตอบโจทย์ความเป็นรถ SUV เอนกประสงค์ที่นั่งได้เยอะ อบอุ่น กันเอง สมรรถนะดีเยี่ยม ใครที่เดินทางเป็นครอบครัว แก๊งค์ รุ่นนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากค่ะ  ใครที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมประกวดบทความสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/sixtthailand หรือติดตาม Twitter ผ่าน Hashtag #1Day1Dream ตอนนี้น่าจะมีคนส่งเข้าประกวดเยอะพอสมควรแล้ว

สาธุ! ขอให้บทความของเรามีคนกด Like เยอะ ๆ ด้วยเทอญ … อยากขับ BMW X1 ไปเที่ยวแล้ว เย่!