ถ้ามีคนถามว่า เราชอบทานอะไรเป็นที่สุด คำตอบที่เพื่อนสนิทหรือคนคุ้นเคยจะรู้กันดี ก็คือ อาหารอะไรก็ได้ที่เป็นน้ำซุปร้อน ๆ ประเภท ชาบู สุกี้ ให้ทานติดกันทุกวันก็ไม่มีเบื่อ ส่วนใหญ่เราก็ จะตระเวนทานร้านสุกี้ต่าง ๆ ทั้งสุกี้โบราณ สุกี้ร่วมสมัย ชาบู หมูจุ่ม (ความเดิมที่เคยไปลองเจริญไทยสุกี้โบราณ สามารถตามอ่านได้ที่ http://www.pakada.com/2013/02/26/charoen-thai-sukiyaki/)

สุกี้หม้อร้อน HOT POT ที่หม้อสำหรับใส่ซุปใส กับ ซุปมิโสะ
สุกี้หม้อร้อน HOT POT ที่หม้อสำหรับใส่ซุปใส กับ ซุปมิโสะ

และวันนี้ก็ถึงคิว HotPot International Buffet ด้วยความที่อยากทดลอง Mobile Application ตัวใหม่ของ Hot Pot ที่บอกว่า สามารถดาวน์โหลดแล้วนำไปใช้แทนบัตรสมาชิกบัตรเก่าที่มีอยู่แล้วได้เพื่อลด 10% แถมยังใช้เป็นการสะสมแต้มออนไลน์ที่มีการเชื่อมต่อกับระบบ POS (Point of Sale) เพื่อแลกรับของรางวัลได้ นักพัฒนาระบบอย่างเราจึงไม่รอช้า ชวนน้อง ๆ ในทีม E-Business Development ไปลองให้รู้ ดูให้เห็นว่าใช้งานได้จริงหรือไม่

น้อง ๆ ในทีมพร้อมใจกันโหลด App สมัครสมาชิก จะ iOS หรือ Android โหลดโลด!
น้อง ๆ ในทีมพร้อมใจกันโหลด App สมัครสมาชิก จะ iOS หรือ Android โหลดโลด!

สาขาที่เราไปลองก็คือ HotPot สาขาเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะนั่นเอง เมื่อเข้าไปถึงร้านเดินดูอาหาร ตักอาหารเรียบร้อย สิ่งที่น้อง ๆ ทุกคนทำ นั่นคือ นั่งจิ้ม ๆ กด ๆ ดาวน์โหลด Application และสมัครสมาชิกกันยกใหญ่ จนได้บัตรสมาชิกออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยทุกคน (จริง ๆ แล้วถ้ามาทานด้วยกัน แค่แสดงบัตรเดียวก็พอแล้วค่า แต่สงสัยคงจะโหลดไปใช้ทานวันหลัง) จากนั้นก็นั่งเล่น App กันใหญ่ ลวกไป เล่นไป

 

จะทานให้อร่อย ก็ต้องทานกับเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ .. หม้อร่วมสาบาน555
จะทานให้อร่อย ก็ต้องทานกับเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ .. หม้อร่วมสาบาน555

จู่ ๆ น้องคนนึงในทีมก็พูดขึ้นมาว่า “โอ๊ย พี่ ผมไปทาน Hot Pot Buffet กับแฟนทุกวันพุธ เพราะผมคิดว่า เงินที่เราจ่ายไปคุ้มค่ากว่าทานสุกี้เจ้าอื่นเยอะเลย สมมติว่าเราไปวันพุธ ลด 20% จากราคาเต็ม 339 บาท เหลือ  250 บาทนิด ๆ ทาน 2 คนก็ 500 บาทเอง ในขณะที่ถ้าผมไปทานสุกี้เจ้าอื่นในห้างผมก็ต้องจ่ายไม่ต่ำกว่า 700-800 บาท” เออ แฮะ เราก็เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าคิดขนาดนี้กันเลยทีเดียว

กลับมาที่คุณภาพอาหารของ Hot Pot เรารู้สึกว่า คุณภาพอาหารดีขึ้นมากจริง ๆ เมื่อเทียบกับหลายปีที่แล้ว แถมอาหารก็หลากหลายมากขึ้น และที่เราชอบ อีกอย่างก็คือ การที่ร้านอาหาร ร้านค้าพยายามนำเทคโนโลยีที่อินเทรนด์มาใช้สำหรับสื่อสารการตลาดตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น Line Sticker น้องพอทจังที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีเมื่อปลายปีที่ผ่านมา จนถึงล่าสุด การเปิดตัว Mobile Application ที่เป็นบัตรสมาชิกออนไลน์ ลด 10% ได้เลย แถมใน App ก็มี Feature มากมาย ที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์กลุ่มลูกค้า เช่น การถ่ายภาพก่อนทานอาหารแล้วตกแต่งภาพด้วย Filter บวก Sticker น่ารัก ๆ เก๋ ๆ แล้วแชร์ออกสู่ Facebook, Twitter, Instagram ได้เลย

 

ทานไปทานมา น้องในทีมก็พูดขึ้นมาว่า “น้ำจิ้มของ Hot Pot รสชาติดีนะ ไม่ค่อยเปรี้ยว ถ้าจะปรุงเพิ่มก็มีหมด พริก กระเทียม มะนาว” แต่สำหรับลิ้นจระเข้อย่างเราที่อะไรก็แสนจะอร่อยไปหมด ได้แต่เออออว่า จริงด้วยแฮะ ^^ ด้วยประโยคนี้ เราจะเชื่อเสียทีเดียวไม่ได้ และคิดได้ว่า เอาหละ ให้คุณแม่เป็นตัวตัดสินละกัน เดี๋ยวถ้ามีโอกาสจะพาแม่มาทานอีกสักรอบ ด้วยความที่เมื่อหลายก่อนเคยพามาทาน แต่แกไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไหร่ มาคราวนี้สิ่งแรกที่แกชม ก็คือ อาหารหลากหลาย หลายเมนูคุณภาพดีขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย น้ำจิ้มอร่อย มีขนมเยอะดี … คุณแม่เป็นปลื้มขนาดนี้ เราก็ดีใจละ

ไปทาน HOTPOT อีกสักรอบกับครอบครัว
ไปทาน HOTPOT อีกสักรอบกับครอบครัว

พอทานอาหารเสร็จ ถึงขั้นตอนชำระเงิน เราจะได้ใบเสร็จรับเงินที่มี QR Code ไว้สำหรับใช้ App Hot Pot สแกน เพื่อสะสมแต้มแลกรับของรางวัล การทำเช่นนี้จะทำให้ Hot Pot สามารถประเมินความสำเร็จทางด้านยอดขายจาก App ที่พัฒนาได้

ขั้นตอนการชำระเงิน เพียงแสดงบัตรสมาชิกออนไลน์ใน App ลดทันที 10% หลังจากได้บิลแล้วสแกน QR Code เพื่อสะสมคะแนน เป็นอันเสร็จพิธี
ขั้นตอนการชำระเงิน เพียงแสดงบัตรสมาชิกออนไลน์ใน App ลดทันที 10% หลังจากได้บิลแล้วสแกน QR Code เพื่อสะสมคะแนน เป็นอันเสร็จพิธี

 

สแกน QR Code เสร็จเรียบร้อย แต้มสะสมขึ้นแล้ว เย่ ๆ
สแกน QR Code เสร็จเรียบร้อย แต้มสะสมขึ้นแล้ว เย่ ๆ

ก่อนกลับบ้านหลานแพมขอยืมพี่พนักงานที่เคาน์เตอร์ใส่หมวกน้องพอทจังหน่อย แพมแพมชอบมาก ใส่แล้วโพสต์ท่าไปมาน่ารักจริงเชียว ^^

หมวกน้องพอทจังเก๋ไก๋ไหมคะ หลานแพมเป็นปลื้มมาก
หมวกน้องพอทจังเก๋ไก๋ไหมคะ หลานแพมเป็นปลื้มมาก

พูดมาหมดนี้ก็อยากสรุปให้ฟังว่าชอบอะไรของHot Pot International Buffet

1.อาหาร เครื่องดื่ม และ ขนมหวานหลากหลายมาก ทานได้ภายในเวลาชั่วโมงครึ่ง

2.น้ำจิ้มอร่อย ไม่เปรี้ยวจนเกินไป มีแบบเป็นขวด Take Away ด้วย

3.มีการนำเทคโนโลยีและการตลาดออนไลน์เข้ามาใช้เพื่อกระตุ้นยอดขาย ไมว่าจะเป็น Line Sticker น้องพอทจัง หรือล่าสุด Mobile Application ที่ตอบโจทย์ทางด้านการทำ CRM กับลูกค้า

4.หากใช้บัตรสมาชิก ไม่ว่าจะเป็นบัตรแข็ง หรือ บัตรสมาชิกออนไลน์ใน App สามารถลดได้ 10% เต็มจำนวนแม้ว่าจะชำระด้วยบัตรเครดิต ในขณะที่เจ้าอื่น

สิ่งที่เราชอบอีกประการในการทานสุกี้ร่วมหม้อก็คือ การได้มีโอกาสทานอาหารร่วมกันกับคนที่เรารัก เพื่อนสนิทพร้อมหน้าพร้อมตา ลวกอาหารให้กัน พูดคุยสารทุกข์สุขดิบ ก็มีความสุขดีไปอีกแบบ

ข้อมูลเพิ่มเติม

สามารถดาวน์โหลด Hot Pot Mobile Application ทั้งระบบ iOS และ Android ได้ที่

iOS >> http://goo.gl/1BNfSV

Android >> http://goo.gl/eyYKqn