ช่วงนี้ใคร ๆ ก็คงจะได้ยินเสียงเพลง We wish you a Merry Christmas … We wish you a Merry Christmas … We wish you a Merry Christmas And a Happy New Year. หรือไม่ก็มี Sticker เก๋ ๆ ที่เพื่อน ๆ พร้อมใจกันส่งมาอวยพรวันคริสต์มาสและปีใหม่ใน LINE หรือจะเป็นรูปต้นคริสต์มาสสวย ๆ เก๋ ๆ แชร์กันใน Facebook อะไร ๆ ก็ดูมีความสุขไปหมดในห้วงเวลานี้

เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ วันนี้ยุ้ยเลยรวม Android Application 5ตัวที่ควรมีไว้เพื่อส่งผ่านความรู้สึกและปรารถนาให้แก่กันในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ (เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ ในระหว่างอ่านก็อย่าลืมเปิดเพลงใน Youtube ที่แปะไว้ด้านล่างนะคะ )

1.LINE Camera  | 2.ChristmasPho.to Frames

Application 2 ตัวนี้เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับชาว Social Media ที่พร้อมใจกันเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของตัวเองเป็นรูปใส่หมวกซานตาคล้อสสีแดงและอัพโหลดกันอย่างสนุกสนาน (สำหรับรูป Avatar ใน Twitter ของเรา ต้องขอขอบคุณน้อง @phenarploy ใจดีทำให้นะคะ ^^)

LINE-Camera-Christmas-Version

Twitter AV

Download LINE Camera : คลิกที่นี่

Download Christmas Pho.to Frame : คลิกที่นี่

3.Horoshake

หนุ่ม ๆ สาว ๆ ท่านใดที่เคยเล่นเซียมซีเพนกวิ้นทุกเช้ากลางวันเย็น ลองเข้า Playstore แล้วดาวน์โหลด App ที่ชื่อว่า Horoshake ดูนะคะ สนุกไม่แพ้กันเลย โดยใช้วิธีการเขย่าควายบุญมาทีสองที เจ้าบุญมาก็จะส่งเสียงร้องพร้อมทำนายผลออกมา (แอบบอกว่า วันไหนทำนายไม่ดี ก็เขย่าเจ้าบุญมาได้ใหม่ ไม่มีใครว่า) นอกจากนี้ยังสามารถลุ้นรับของขลังไว้สะสมได้อีกด้วย และแชร์บอกต่อเพื่อนผ่านFacebook, Twitter หรือ Social Media ตัวอื่น ๆ ได้ง่ายมาก ซื่งระบบปฏิบัติการ Android ทำตรงจุดนี้ได้ดีอยู่แล้ว  … อ้อ อีกอย่าง App นี้เป็นของ Sanook.com  อย่างไรก็ลองสนับสนุน App สนุก ๆ ที่พัฒนาขึ้นโดยคนไทยด้วยนะคะ

Download Horoshake : คลิกที่นี่

 

Horoshake-Boonma-2

 

Horoshake-Boonma-3

 

 

4.Christmas Photofram.es

จริง ๆ แล้ว App สำหรับทำรูปการ์ดภาพนิ่งภาพนิ่งต่าง ๆ มีอยู่เยอะแยะมากมาย แถมชื่อก็คล้ายคลึงกัน อันนี้ก็เป็นอีกตัวที่ยุ้ยโหลดมาลองใช้ดูค่ะ โดย Theme ทั้งหมดก็จะเป็น Theme ที่เกี่ยวกับวันคริสมาสต์และวันปีใหม่ มีกรอบให้เลือกสวย ๆ ถูกใจมากมาย

Screenshots_2012-12-25-09-32-20

Christmas Photo Frame

 Download Christmas Photofram.es : คลิกที่นี่

5.Best Kids Songs

ใครมีลูกหลาน หรือ เด็กเล็ก ๆ ที่บ้าน App นี้พลาดไม่ได้เชียวนะคะกับ App ที่มีสัญลักษณ์รูปหมาจิ้งจอกสีชมพู ยิ่งตอนนี้มี Theme เพลงเกี่ยวกับ Christmas และวันปีใหม่ออกมาแล้ว เสียงที่ร้องก็น่ารักมาก จะเป็นเสียงเด็ก ๆ มา Cover ใหม่ทั้งหมด แถมยังได้เรียนรู้และร้องตามเนื้อเพลงที่อยู่ด้านล่างได้อีกด้วย

 Best-Kids-Songs

 

Best-Kids-Songs-2

Download Best Kids Song : คลิกที่นี่

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ Android App ที่แนะนำในวันนี้ ขอให้ทุกท่านมีความสุขในปี 2013 ที่จะถึงนี้นะคะ Merry Christmas & Happy New Year….Wish you all the best …